Tiết kiệm tối ưu cho lễ cưới của bạn

Cưới xin là việc trọng đại cả đời. Nhưng chuyện này cũng hao tổn ngân sách của các cặp đôi một số tiền không hề nhỏ. Bạn luôn đau đầu tìm kiếm chụp ảnh cưới giá rẻ, hay những địa chỉ free. Bài viết này xin giới thiệu đến cặp đôi một số gợi ý giúp cắt giảm ngân sách cho ngày cưới.

Tiết kiệm chi phí cho trang sức cưới

Vào hôn lễ, bên bạn chỉ nên mua một bộ trang sức vừa phải, không quá to, quá nặng cả về trọng lượng lẫn giá trị vì mua đồ trang sức chỉ sử dụng một lần trong cỗ cưới là một sự phí phạm. Bạn có thể kiếm kiếm những kiểu trang sức giản đơn nhưng độc đáo và phù hợp với bên bạn.

Với nhẫn cưới cũng vậy, hiện nhiều cửa hàng trang sức như Thế giới kim cương, vàng bạc Phú Quý, PNJ, SJC, SBJ, Doji… luôn có ưu đãi dành cho các cặp uyên ương mua nhẫn cưới. Bạn nên thường xuyên tìm hiểu giá cả trên các website của những nhà cung cấp trang sức. Việc mua một đôi nhẫn giảm giá nhưng vẫn đẹp và hợp với hai các bạn là cách tiêu tiền khôn ngoan.

Tự sửa sang, design phòng tân hôn

Nhiều tân nương tân lang muốn mướn các cửa hàng hoa hoặc các cửa hàng nội thất tới trang hoàng trọn gói cho phòng tân hôn của họ. Việc trang hoàng này thực ra không quá khó và giả dụ các bạn có thời gian chuẩn bị, các bạn có thể cùng người bên bạn đời tương lai tự tay sắp xếp đồ đạc cho đẹp mắt, sơn lại tường hay chỉnh trang nội thất trong phòng. Việc tự trang hoàng không chỉ gắn kết hai người với nhau mà còn tiết kiệm được chi phí.

Tiết kiệm chi phí chụp hình cưới và phụ trách album

Ngày nay, ở Việt Nam có khá nhiều người biết chụp hình và có thể chụp hình đẹp, vì vậy không nhất thiết các bạn phải tới các các studio danh tiếng mới có được bộ ảnh đẹp. Bạn có thể kiếm những nhiếp ảnh gia tự do để chụp hình cưới, giá cả của các nhiếp ảnh gia này thường “mềm” hơn. Tham khảo địa chỉ chụp ảnh cưới free như: chụp ảnh cưới ở vườn nhãn

Thậm chí, giả dụ có bên bạn bè thường xuyên chụp hình, các đôi uyên ương cũng có thể nhờ bên bạn thực hiện album ảnh cưới, như vậy những bức ảnh sẽ thêm phần tự nhiên, sinh động. Khó khăn trong việc nhờ bên bạn bè là các bạn sẽ phải tự trang điểm, phụ trách tóc và tự design album.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi cũng tiết kiệm chi phí bằng cách, không bỏ ra 3, 4 triệu đồng để in một quyển album cưới dày và nặng mà họ chỉ in ảnh phóng to để treo trong phòng hoặc in các album cưới dựa vào dạng tạp chí, có giá từ 1 đến 2 triệu đồng.

>>> Tham khảo thêm: chụp ảnh cưới royal city

Chi phí mướn xe hoa, phụ trách cổng hoa, hoa cưới cầm tay và hoa trang hoàng

Thay vì tìm kiếm những hàng hoa trang hoàng lớn, các đôi tân nương, tân lang có thể lựa chọn những hàng hoa nhỏ, ít danh tiếng hơn, vì thế giá cả của họ cũng sẽ thấp hơn. Việc mướn xe hoa cũng nên tiết kiệm, bên bạn có thể mượn xe của các bạn bè để giảm chi phí.

Chọn nơi honey moon phù hợp

Khi đã quyết định hôn lễ, bên bạn nên đặt vé đi honey moon sớm, nếu như đặt trước khoảng 9 đến 6 tháng, giá vé sẽ rẻ hơn việc đặt sát ngày đi. Bạn và người bên bạn đời nên kiếm hiểu kỹ các địa điểm và chọn nơi phù hợp với túi tiền của bên bạn.

Nhiều người khuyên bên bạn không cần đến các thành phố lớn, sầm uất, náo nhiệt và đắt đỏ mà nên tìm kiếm những khu du lịch đẹp, yên tĩnh để có thể hưởng trọn cảm giác lãng mạng của cặp vợ chồng mới cưới. Việc chọn nơi honey moon cách xa trung tâm mua sắm sẽ giúp các bạn không mất nhiều tiền cho các chi phí nảy sinh.

Với những gợi ý trên chúc bạn và người ấy có được một đám cưới hoàn hảo, tuyệt vời mà không tốn kém quá nhiều.